Hướng dẫn gửi hàng đi nước ngoài

Ngày nay, việc mở cửa giao thương hàng hóa, văn hóa giữa các quốc gia phát triển, việc giao lưu hàng hóa, gửi hàng quốc tế, gửi hàng đi nước ngoài rất nhiều, tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thức và quy tình gửi hàng đi nước ngoài, cũng như tìm được công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín. Việt An Express là công ty chuyển phát nhanh quốc tế, gửi hàng đi nước ngoài Viet An Express thông tin đến quý khách các vấn đề liên quan gửi hàng quốc tế. Gửi hàng đi các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Singapore…

Viet An Express Gửi hàng đi nước ngoài
Viet An Express quy trình gửi hàng đi nước ngoài

Chuẩn bị thông tin, hàng hóa, tìm công ty tư vấn:

Nói đơn giản là quý khách muốn gửi hàng gì, hàng thực phẩm, mỹ phẩm hay quần áo, hàng mẫu…Tuy nhiên, quý khách cần lưu ý không phải loại hàng nào cũng gửi đi nước ngoài được, mỗi quốc gia có một quy định riêng về việc nhập hàng hóa, và ứng với mỗi loại hàng hóa có quy định riêng về việc nhập hàng hóa đó phải tuân thủ yêu cầu gì, với một số nước như Mỹ, Úc, Canada với lượng hàng hóa gửi từ Việt Nam sang rất nhiều. Thường là hàng thực phẩm khô hải sản, nông sản trái cây, rau củ sấy khô…

Chuẩn bị thông tin gửi hàng:

Quý khách muốn gửi hàng đi nước ngoài, trước tiên ngoài thông tin của người gửi hàng như họ tên, địa chỉ, số điện thoài thì thông tin quan trọng của người nhận ở nước đến như địa chỉ chính xác(lưu ý có postcode), họ tên đầy đủ, số điện thoại, với một số quốc gia việc nhận hàng yêu cầu gửi gửi hàng phải cung cấp trước mã số định danh của người nhận(giống số cmnd ở Việt Nam).

Các thông tin này ngoài việc phát hàng đúng địa chỉ còn dùng để đảm bảo việc kiểm tra địa chỉ có chính xác, có phát sinh các chi phí như vùng sâu vùng xa, hay để phát lại hàng nếu lần đầu bên vận chuyển không giao phát hàng được, thì Viet An Express sẽ chủ động liên hệ lại phía người nhận để thông báo, kiểm tra và cập nhật lại thông tin.

Với khách hàng cá nhân gửi hàng hóa dạng quà tặng số lượng ít, với hàng thực phẩm, mỹ phẩm khi nhập vào Mỹ cần có giấy phép FDA, các loại Mỹ phẩm có MSDS, tuy nhiên với các giấy tờ này Viet An Express hỗ trợ khách hàng có tính phí 5usd cho mỗi bill.

Phyto và Fumi đều là các thuật ngữ trong lĩnh vực thương mại quốc tế và đề cập đến các chứng từ cần thiết để xuất khẩu hàng hóa, rất cần thiết cho việc gửi các mặt hàng nông sản, thực phẩm đi nước ngoài.

Phyto: Là chứng từ kiểm dịch thực vật được cấp bởi cơ quan thú y và thực vật của quốc gia xuất khẩu để xác nhận rằng hàng hóa đã được kiểm tra và đáp ứng các yêu cầu của quốc gia nhập khẩu về an toàn thực vật. Chứng từ Phyto thường được yêu cầu cho các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm và các sản phẩm liên quan đến thực vật.

Fumi: Là chứng từ kiểm dịch động vật được cấp bởi cơ quan thú y của quốc gia xuất khẩu để xác nhận rằng hàng hóa đã được kiểm tra và đáp ứng các yêu cầu của quốc gia nhập khẩu về an toàn thú y. Chứng từ Fumi thường được yêu cầu cho các sản phẩm động vật, chẳng hạn như thịt, sản phẩm từ sữa và sản phẩm từ da động vật.

Cả hai chứng từ này đều là các yêu cầu bắt buộc để xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài và được quy định theo các quy định pháp luật của từng quốc gia. Việc có được các chứng từ này sẽ giúp đảm bảo rằng hàng hóa của bạn đáp ứng các yêu cầu kiểm dịch và được nhập khẩu một cách hợp pháp vào quốc gia đích.

Với các tổ chức, công ty gửi hàng mẫu hoặc xuất hàng số lượng cần có các hóa đơn, chứng từ liên quan đến việc xuất nhập hàng, cần thiết khi hải quan kiểm tra và yêu cầu xuất trình, thường với tổ chức công ty thì vấn đề này đã rất rành và không cần hỗ trợ nhiều.

Tham khảo giá cước, dịch vụ, sự uy tín và quyết định gửi hàng ở công ty chuyển phát nhanh quốc tế nào.

Một vấn đề quan trọng khi gửi hàng quốc tế là giá cước, giá cước gửi hàng đi nước ngoài không hề rẻ và thường cao gấp nhiều lần so với dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa, dù quý khách chọn hình thức dịch vụ tiết kiệm nhất.

Vì vậy để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và thời gian, quý khách nên tìm hiểu giá cước và tham khảo một vài dịch vụ (nếu lần đầu gửi hàng), có thể tim hiểu, trao đổi qua các mạng xã hội, các kênh thông tin của công ty, kiểm tra địa chỉ, trụ sở, và thông tin doanh nghiệp xem có tồn tại, các đánh giá trên google, website, kiểm tra có là công ty ma hay không? Từ đó quyết định gửi hàng ở công ty theo dịch vụ đã được trao đổi trước. Lưu ý giá cước, các quy định chính sách phải rỏ ràng.

Tham khảo quy trình gửi hàng đi nước ngoài tại Viet An Exprress

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chuyển phát nhanh quốc tế, chúng tôi có vài chia sẽ giúp quý khách giảm bớt chi phí, tiết kiệm, chuẩn bị tốt hơn cho việc gửi hàng hóa đi nước ngoài an toàn, hài lòng!

 • Gửi hàng hóa đi nước ngoài thông thường có thời gian từ ít nhất 5 ngày với một số nước thuộc Châu Âu, Mỹ, cho nên hàng hóa gửi đi tránh hư hỏng cần gói bọc kỹ càng, cẩn thận, thật tốt là Viet An Express luôn hỗ trợ quý khách miễn phí việc đóng gói hàng hóa an toàn, tiết kiệm
 • Ngoài thông tin gửi hàng, người nhận, việc chọn lựa công ty dịch vụ để gửi hàng đi nước ngoài cũng rất quan trọng, một số công ty, cá nhân quảng cáo dịch vụ rất hay, cước gửi hàng rẻ tuy nhiên lúc lấy hàng về thường không cho đi ngay mà chờ hàng, gom hàng và tìm cách tăng giá cước. Để tránh tình trạng này khi trao đổi bên dịch vụ quý khách cần hỏi kỹ về giá theo các mức trọng lượng, chi phí phát sinh gồm những gì nếu có, hàng lấy về sau khi đóng gói sẽ đi lúc nào, bay ngày nào… Và đặc biệt phải có tracking number theo dõi hành trình của gói hàng.
 • Để tiết kiệm chi phí gửi hàng cần tận dụng tối đa thể tích của thùng hàng, tránh gửi hàng cồng kềnh nhẹ mà chiếm thể tích, có thể gửi kèm các loại hàng nặng xen vào, cố gắng gửi đủ trọng lượng đang được giá khuyến mãi, một số dịch vụ khi gửi hàng dưới 20kg cước sẽ cao hơn so với mức +21kg. Vì thế quý khách nên tham khảo giá cước được khuyến mãi khi trao đổi với nhân viên.
 • Kiểm tra lại thông tin trên bill một lần nữa, đặc biệt về thông tin của người nhận hàng đảm bảo không bị thiếu sót, tránh mất phí update địa chỉ sau khi gửi hàng.
 • Với hàng hóa thực phẩm, mỹ phẩm khi gửi đi nước ngoài cần đóng gói, hút chân không, nhãn mác rỏ ràng và chuẩn quốc tế cẩn thận, cước phí thường cao hơn hàng hóa thông thường. Tham khảo đóng gói kiện hàng của Viet An Express
 • Việc thanh toán nhanh chóng sau khi trao đổi với công ty vận chuyển uy tín cũng giúp cho gói hàng được xuất đi sớm hơn, tuy nhiên cần lưu ý kiểm tra với công ty về số tài khoản ngân hàng, tránh bị nhầm và lưu lại hình ảnh, gửi xác nhận chô công ty sau khi thanh toán thành công.
 • Phải xin được số tracking và kiểm tra được hành trình gói hàng của mình. Từ đó chủ động thông báo đến người nhận chủ động nhận hàng, vì các hãng vận chuyển thường chỉ phát đến địa chỉ nhà người nhận chứ không giao tận tay.
 • Với một số ít kiện hàng sau khi nhập vào nước đến có thể bị hải quan bên đó nghi ngờ giữ lại kiểm tra, vì thế việc phát hàng sẽ chậm hơn một vài ngày, lúc này trên hệ thống sẽ có thông báo chi tiết và nhân viên Viet An Express sẽ có thông báo đến quý khách.
 • Với hàng hóa gửi đi Canada thường trước khi nhận hàng người nhận phải đóng một khoản thuế nhỏ để nhận hàng. Chúng tôi có bài hướng dẫn thanh toán thuế online cho quý khách tham khảo sau khi hàng được hải quan bên Canada thông báo thuế.
 • Hàng gỗ gửi đi Úc sẽ phải tốn phí phun trùng khoảng 880k
 • Với các kiện hàng có kích thước hoặc trọng lượng lớn sẽ phải phát sinh phí hàng quá tải, quá khổ. DHL chiều dài 1 canh quá 120cm hoặc cân nặng quá 70kg charge 130++usd/kiên, Fedex chiều đài 1 canh quá 120cm charge 10++usd/kiện, chiều dài quá 157cm phí 106++usd trên kiện, của UPSphí 6 usd ++, vì thế quý khách lưu ý kiện hàng theo dịch vụ tránh bị phí phát sinh.

Video Những lưu ý  trong gửi hàng đi nước ngoài

Quy Trình gửi hàng đi nước ngoài:

Tham khảo video quy trình gửi hàng đi nước ngoài của Viet An Express:

Bước 1: Quý khách liên hệ đến số hotline,điện thoại cá nhân, fanpage, hoặc gửi yêu cầu tư vấn qua các phương tiện Zalo, Viber, Skype. Nhân viên tư vấn sẽ gọi điện lại cho quý khách để tư vấn cụ thể về hàng hoá, cân nặng, quy cách kiện hàng, mức cước phí một cách cụ thể.

Bước 2: Hỗ trợ nhận hàng tận nhà tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Biên Hoà, Long An.. và một số khu vực ngoại thành bán kính 30km.

Bước 3: Xác nhận hàng hoá, cân nặng, kích thước. Ghi bill gửi hàng, thu cước và vận chuyển hàng về địa chỉ công ty.

Bước 4: Xử lý hàng hoá tại kho hàng của Việt An, khai báo giá trị hàng hoá, làm thủ tục thông quan hàng hoá.

Bước 5: Vận chuyển hàng hoá của quý khách ra hãng bay.

Bước 6: Theo dõi lộ trình bay của hàng hoá, thông báo cho quy khách biết dự kiến ngày nhận hàng.

Bước 7: Phát hàng thành công và gửi phản hồi bằng tin nhắn đến quý khách hàng.

Quy trình gửi hàng đi nước ngoài tại Viet An Express.

 

Với những chia sẽ trên mong rằng quý khách sẽ tìm được công ty chuyển phát quốc tế uy tín, phù hợp nhu cầu tránh tiền mất hàng hư, mất an tâm. Nếu quý khách cần gửi hàng quốc tế có thể liên hệ trực tiếp Viet An Express, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn.

Mẹo hay để gửi hàng nhanh chóng, thông quan dễ dàng

Một hóa đơn thương mại đầy đủ và chính xác sẽ giúp thủ tục thông quan suôn sẻ. Cơ quan hải quan cần hóa đơn thương mại để đánh giá chính xác các loại thuế và phí áp dụng. Điền chính xác hóa đơn thương mại giúp tránh chậm trễ.

Khai báo đầy đủ về thông tin hàng hóa, Có gì trong lô hàng của bạn?

Mô tả hàng hóa

Điều này giúp cơ quan hải quan xác định rõ những gì có trong lô hàng của bạn. Phần mô tả phải giải thích đó là hàng hóa gì, được làm từ đâu, và được sử dụng để làm gì (nếu có thể). Nó phải rõ ràng và mô tả tất cả các hạng mục trong lô hàng đó.

Harmonised Tariff Codes

The Harmonised System (HS codes) phân loại hàng hóa để cơ quan hải quan biết loại thuế, phí, và hạn chế đối với mặt hàng đó. Điều này không bắt buộc, nhưng khai mã số giúp đẩy nhanh thủ tục thông quan.

Định giá chính xác lô hàng của bạn

Cho dù mặt hàng đó là mẫu thử, quà tặng hay hàng trả lại, thì nó vẫn có giá trị ít nhất là về mặt chi phí sản xuất. Giá trị phải chính xác hết mức có thể. Nếu hải quan nghi ngờ giá trị lô hàng, điều đó có thể gây ra việc chậm trễ và phạt tiền. Một gợi ý khác là liệt kê giá trị hàng hóa bằng loại tiền mà bạn đề cập trong hóa đơn. Với nhiều năm trong nghề chúng tôi có thể giúp bạn khai báo giá trị hàng hóa chính xác nhất mức thấp nhất để tránh việc phải đóng thuế hoặc thuế ít hơn.

Mô tả xuất xứ hàng hóa chính xác, nó có thể khác với nơi chuyển hàng hóa

Chuẩn bị mẫu hóa đơn thương mại Incoterm chính xác, đầy đủ giúp việc thông quan hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tham khảo bài viết: Cách đóng gói kiện hàng của bạn

 

 1. Tôi cần gửi hàng quần áo có thương hiệu đi Mỹ có được không?

  Thưa quý khách việc gửi hàng nhái đi Mỹ là bất hợp pháp, với hàng hóa chính hãng thì nên đi số lượng ít, có hóa đơn mua hàng để dễ thông quan và tránh đóng thuế. Với hàng fake liên hệ trực tiếp nhân viên Việt An đễ được tư vấn.

 2. Cần những giấy tờ, thông tin gì gửi hàng đi Úc

  Quý khách cần các thông tin về địa chỉ có postcode, điện thoại, họ tên, người gửi cung cấp thêm hình CMND là đã đủ thông tin gửi hàng đi nước ngoài rồi ạ!

 3. Hàng tôi gửi cho người nhà 1 cái áo cưới cân 4kg nhưng về công ty đóng xong đo lại báo 12kg?

  Thưa quý khách khi lên khoan của máy bay, hàng hóa ngoài trọng lượng còn chiếm 1 thể tích, với hàng nhẹ mà cồng kềnh thì cân nặng được tính trên số đo theo công thức chuẩn quốc tế (Dài * Rộng * Cao)/5000. Tuy nhiên Việt An Express luôn đóng gói, ép chân không sao cho tiết kiệm thể tích nhất cho quý khách!

 4. Tôi ở tỉnh Bình Phước cần gửi hàng đi Mỹ cho công ty phải làm sao?

  Sau khi đồng ý các thỏa thuận giá cước, dịch vụ, quý khách có thể gửi hàng lên văn phòng HCM của chúng tôi tại Tân Bình, hoặc gửi chành xe, Viet An Express hỗ trợ pickup miễn phí các địa điểm tại HCM.

Viet An Express giải pháp gửi hàng đi nước ngoài tin cậy!

Đánh giá từ google

Hoang Cap Nguyen
Hoang Cap Nguyen
13:10 08 Nov 22
Mình rất hài lòng khi gửi hàng đi Mỹ ở Việt An. Các bạn đóng gói rất cẩn thận và đẹp, tuần này tôi lại gửi ít hải sản nữa cho người thân.
Hương Nguyễn
Hương Nguyễn
15:16 21 Oct 22
Bức tranh của mình dễ vỡ, các bạn đóng gói lót xốp và chống sốc rất cẩn thận và đẹp.Nhân viên nhiệt tình, dễ thương. Okela.
huutai pham
huutai pham
03:28 21 Oct 22
Gởi hàng ở đây đã rất nhiều lần, chất lượng không có gì để bàn cãi, chỉ cần báo có hàng nhân viên sẽ qua tận nhà đóng gói lại có thể theo dõi được quá trình đi của hàng, rất yên tâm! Vote 5sao ủng hộ
Alice Doan
Alice Doan
02:25 09 Sep 22
Tôi đã gửi ở đây rất nhiều lần và lần nào cũng giống lần nào. Nhân viên rất nhiệt tình, nhân viên đóng hàng rất đẹp và chắc chắn, xử lý đơn hàng cho tôi rất nhanh và thanh toán quẹt mã QR rất tiện. Công ty rộng rãi thoáng mát và rất tiện nghi
Thảo Nguyên Nguyễn Thị
Thảo Nguyên Nguyễn Thị
14:00 08 Sep 22
Nhân viên tư vấn nhiệt tình, giá cả rẻ hơn các bên khác. Thời gian chuyển hàng nhanh chóng
Ngân Lê
Ngân Lê
13:02 08 Sep 22
Nhân viên nhiệt tình, giá cả hợp lý. Hàng có tracking theo dõi đầy đủ. Giao hàng nhanh
Vietan Quy
Vietan Quy
11:50 08 Sep 22
Dịch vụ gửi hàng đi.nước ngoài uy tín Viet An Express tại HCM, rất mong được sử ủng hộ của Quý Khách ạ!
Linhnhi Nguyen
Linhnhi Nguyen
11:05 23 Jun 22
Tôi được người quen giới thiệu, và đã chọn được nơi gửi hàng uy tín, nhân viên tư vấn nhiệt tình. Sẽ ủng hộ dài lâu
Ngân Lê Thị
Ngân Lê Thị
04:10 23 Jun 22
Nhân viên nhiệt tình, tư vấn chu đáo, dịch vụ tốt
See All Reviews
js_loader