Những điều cần biết khi gửi hàng đi Hàn Quốc

Những Điều Cần Biết Khi Gửi Hàng Đi Hàn Quốc

Việc gửi hàng đi Hàn Quốc có thể gặp một số thách thức về giấy tờ, phương thức vận chuyển và giá cước cũng như lựa chọn dịch vụ thích hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhung-dieu-can-biet-khi-gui-hang-di-han-quocđể giúp bạn gửi hàng đi Hàn Quốc một cách dễ dàng và hiệu quả.

Những điều cần biết khi gửi hàng đi Hàn Quốc

1. Tổng quan về quy trình gửi hàng đi Hàn Quốc

Quy trình gửi hàng đi Hàn Quốc ở mỗi dịch vụ có thể khác nhau, nhưng căn bản bao gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị hàng hóa và giấy tờ cần thiết.
 • Chọn phương thức vận chuyển phù hợp.
 • Chọn nhà vận chuyển .
 • Thanh toán chi phí vận chuyển và các khoản phí khác.
 • Theo dõi hành trình gói hàng và nhận hàng tại địa theo yêu cầu

2. Các giấy tờ cần thiết khi gửi hàng đi Hàn Quốc

Khi gửi hàng đi Hàn Quốc, để việc vận chuyển thuận lợi, không mất thời gian bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Lưu ý rằng các giấy tờ này cần thiết với các khách hàng là công ty, tổ chức chuyển hàng hóa, với khách hàng cá nhân, gửi hàng theo dạng quà tặng sẽ được Viet An hỗ trợ khai báo, và các giấy tờ cũng không phức tạp như đối tượng khách hàng công ty kinh doanh xuất khẩu hàng hóa qua nước ngoài.

2.1. Giấy tờ đăng ký xuất nhập khẩu

Là khách hàng cá nhân, gửi hàng theo dạng quà tặng phi mậu dịch, bạn có thể không cần cung cấp các giấy tờ này, đơn vị vận chuyển quốc tế như Viet An hõ trợ khách hàng, tuy nhiên nếu là công ty xuất khẩu hàng hóa, trước khi gửi hàng đi Hàn Quốc cần tìm hiểu quy trình, giấy tờ xuất khẩu, dây là giấy tờ xác nhận việc hàng hóa của bạn đã được xuất khẩu ra nước ngoài. Giấy tờ này cần được cấp bởi các cơ quan chức năng của nước xuất khẩu

2.2. Hóa đơn xuất khẩu

Hóa đơn xuất khẩu là giấy tờ xác nhận việc bạn đã bán hàng hóa cho khách hàng nước ngoài. Hóa đơn này cần được cung cấp trong quá trình kiểm tra hàng hóa tại cảng. Nếu chỉ gửi hàng quà tặng, hàng số lượng ít bạn có thể không cần quan tâm đến hóa đơn này, tuy nhiên chuẩn bị đầy đủ vẫn tốt hơn.

2.3. Giấy tờ pháp lý khác

Ngoài các giấy tờ trên, bạn còn có thể cần phải cung cấp các giấy tờ pháp lý khác tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Điều này có thể bao gồm giấy chứng nhận xuất xứ, giấy phép nhập khẩu, giấy tờ về quyền sở hữu trí tuệ, và nhiều giấy

3.Các phương thức vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc

Trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi Hàn Quốc, có hai phương thức phổ biến là vận chuyển bằng đường hàng không và đường biển. Tùy vào nhu cầu và trọng lượng

Vận chuyển bằng đường hàng không: Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là phương thức nhanh nhất và tiện lợi nhất để gửi hàng đi Hàn Quốc. Quá trình vận chuyển thường mất từ 1-4 ngày tùy thuộc vào khoảng cách và phí vận chuyển cũng sẽ cao hơn so với phương thức vận chuyển bằng đường biển. Tuy nhiên, vận chuyển bằng đường hàng không có thể được ưu tiên sử dụng đối với những đơn hàng có giá trị cao hoặc hàng hóa có tính chất cần được vận chuyển nhanh chóng.

Vận chuyển bằng đường biển :Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là phương thức vận chuyển phổ biến nhất khi gửi hàng đi Hàn Quốc. Quá trình vận chuyển thường mất khoảng từ 14-30 ngày tùy thuộc vào khoảng cách và tốc độ vận chuyển. Tuy nhiên, phương thức này lại có chi phí thấp hơn so với vận chuyển bằng đường hàng không. Để sử dụng phương thức vận chuyển bằng đường biển, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, đóng gói hàng hóa đúng cách và sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển.

Trong gửi hàng bằng đường biển sang Hàn Quốc, thường đi với số lượng hàng lớn, và được thực hiện sau khi đã gửi mẫu thử thành công cho đối tác về sản phẩm, khi đi tàu biển ngoài các vấn đề đóng gói, xử lý hàng hóa, bạn cũng nên chú ý đến việc tracking, theo dõi hành trình gói hàng một cách chủ động, hoặc có thể nhờ sự hỗ trợ từ đối tác vận chuyển, vì khi gửi hàng bằng tàu biển thời gian sẽ lâu và không chính xác, gây tâm lí chờ đợi, khó khăn hơn nếu khách hàng và bạn không nắm được tình trạng hành trịnh của lô hàng

4. Hạn chế về hàng hóa:

Hàn Quốc có quy định về hạn chế và cấ m một số loại hàng hóa gửi vào nước này. Bạn cần tìm hiểu trước về các quy định này để tránh việc hàng của bạn bị từ chối hoặc bị tịch thu. Việc hạn chế và cấm một số loại hàng hóa nhập khẩu là điều phổ biến trong nhiều quốc gia, và Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Các quy định này được áp dụng để đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người dân và động vật trong nước, cũng như đảm bảo an ninh quốc gia.

Hàn Quốc có danh sách các mặt hàng bị hạn chế và cấm nhập khẩu, bao gồm các loại thực phẩm, sản phẩm thủy sản, động vật hoang dã và các sản phẩm từ động vật hoang dã, một số sản phẩm y tế, sản phẩm văn hóa và lịch sử, thuốc lá, vũ khí và các sản phẩm quân sự khác.

Trong trường hợp hàng hóa của bạn không tuân thủ các quy định này, chúng có thể bị từ chối hoặc bị tịch thu khi nhập khẩu vào Hàn Quốc. Vì vậy, trước khi gửi hàng hóa đến Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định hạn chế và cấm nhập khẩu của nước này để đảm bảo rằng hàng của bạn sẽ được vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả.

Nguồn tham khảo về danh sách các mặt hàng bị hạn chế và cấm nhập khẩu tại Hàn Quốc có thể được tham khảo trên trang web của Cục Hải quan Hàn Quốc (Korea Customs Service) theo đường link sau: https://www.customs.go.kr/kcshome/main/MoreMain.do?mode=view&pMenuCD=CO13050300&pSeq=14874

Thông tin về các quy định hạn chế và cấm nhập khẩu hàng hóa tại Hàn Quốc có thể được tìm thấy trên trang web của Cục Hải quan Hàn Quốc. Bạn có thể tìm hiểu thêm về danh sách các mặt hàng bị hạn chế và cấm nhập khẩu, quy trình kiểm tra và xử lý hàng hóa nhập khẩu, và các hướng dẫn khác liên quan đến nhập khẩu hàng hóa tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được vận chuyển đến Hàn Quốc một cách an toàn và nhanh chóng, bạn cần lựa chọn một đơn vị vận chuyển uy tín và có kinh nghiệm trong vận chuyển quốc tế. Đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục hải quan và đảm bảo rằng hàng hóa của bạn tuân thủ đầy đủ các quy định hạn chế và cấm nhập khẩu tại Hàn Quốc. Tiêu chí để lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế uy tín chúng tôi có 1 bài viết tham khảo trên website tại đây

Vì vậy, để tránh những rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định hạn chế và cấm nhập khẩu hàng hóa tại Hàn Quốc, lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và đảm bảo rằng hàng hóa của bạn tuân thủ đầy đủ các quy định này.

5. Giá cước gửi hàng đi Hàn Quốc

 1. Trọng lượng và kích thước: Giá cước thường được tính dựa trên trọng lượng và kích thước của hàng hóa. Càng nặng và lớn, giá cước càng cao.
 2. Loại hàng hóa: Giá cước có thể khác nhau cho từng loại hàng hóa, đặc biệt là đối với hàng hóa nhạy cảm và quy định hạn chế.
 3. Địa điểm nhận và giao hàng: Khoảng cách giữa nơi gửi và nơi nhận cũng có thể ảnh hưởng đến giá cước. Nếu khoảng cách lớn, giá cước sẽ cao hơn.
 4. Phương tiện vận chuyển: Phương tiện vận chuyển như đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không cũng ảnh hưởng đến giá cước.
 5. Thời gian vận chuyển: Giá cước có thể tăng lên nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng.
 6. Dịch vụ bảo hiểm: Nếu bạn muốn bảo hiểm cho hàng hóa của mình trong quá trình vận chuyển, giá cước sẽ tăng thêm.
 7. Thuế và phí: Các chi phí liên quan đến thuế và phí cũng ảnh hưởng đến giá cước.

Tùy thuộc vào các yếu tố trên, giá cước gửi hàng đi Hàn Quốc có thể khác nhau và bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định vận chuyển hàng hóa của mình. Tại Viet An Express bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chuyển hàng đi Hàn Quốc tại đây.

Trên đây là một số vấn về mà khi gửi hàng đi Hàn Quốc bạn nên biết, nếu có bất kỳ yêu cầu tư vấn, tham khảo về dịch vụ chuyển hàng quốc tế đi Hàn Quốc. Hãy liên hệ ngay với Viet An Express

Tham khảo bài viết cùng chủ đề về dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc:

Làm sao gửi hàng đi Hàn Quốc An Toàn, Tiết kiệm

Gửi hàng đi Hàn Quốc tại Hà Nội

Dịch vụ gửi hàng đi Hàn Quốc của Viet An Express

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn messenger

Gọi tư vấn Hương Nguyễn