Xuất khẩu sang Dubai nhắm mốc 4,2 tỷ USD

Tại hội thảo “Xúc tiến xuất khẩu và đầu tư vào Dubai, mô hình đàn chim bay – khát vọng thương hiệu Việt” do Trung tâm xúc tiến Đầu tư-Thương mại – Du lịch TP. Cần Thơ phối hợp với Học viện Doanh nhân LP Việt Nam Vchoice Dubai tổ chức.

Dubai là trung tâm trung chuyển và cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho khu vực Trung Đông, châu Phi, đặc biệt là nhóm 6 quốc gia giàu có thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh-GCC gồm: Saudi Arabia, UAE, Qatar, Kuwait, Oman, Bahrain với dân số 44 triệu người, tổng GDP 1.545 tỷ USD.

Mỗi năm, các quốc gia này có nhu cầu nhập khẩu khoảng 2 tỷ USD gạo và nhiều mặt hàng nông, thủy sản khác mà Việt Nam có nhiều lợi thế để xuất khẩu vào thị trường này.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, công tác xúc tiến thương mại, kết nối giao thương của doanh nghiệp trong nước đến vùng đất này còn hạn chế, đa số hàng hóa được xuất khẩu qua các doanh nghiệp FDI, nhà buôn nước ngoài.

Kết nối xuất khẩu trực tiếp vào thị trường tiềm năng này cũng nhằm giúp doanh nghiệp trong nước mở rộng thị trường và tăng lợi nhuận vì bỏ qua khâu trung gian. 

Theo Báo Đầu tư điện tử

 

Bấm để đánh giá
[Total: 0 Average: 0]
Gửi hàng tết đi Mỹ
Gửi hàng tết đi Mỹ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.