CÔNG TY TNHH GIAO NHẬN QUỐC TẾ VIỆT AN

HS Code hay “Hệ thống HS” được định nghĩa là Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa, là hệ thống được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số để phân loại hơn 98% hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn thế giới của Tổ chức Hải quan thế giới – WCO. Cụm từ này theo tiếng Anh được gọi tắt là HS Code (Harmonized Commodity Description and Coding System)

Tra cứu mã hs code:

Mã HS code để hải quan, cơ quan thuế, phòng thương mại cấp phép cho nhập hay suất một loại hàng hóa nào đó. Do đó khi làm các lĩnh vực liên quan xuất nhập khẩu nhất định phải biết về HS Code, nó giống như ngôn ngữ chung về hàng hóa được mã hóa thành 1 dãy số. Ngoài ra Khi cần xuất các hàng hóa thực phẩm, dụng cụ liên quan y tế vào Mỹ, Quý khách hàng cần tìm hiểu và đăng ký chứng nhận FDA của Hoa Kỳ.

Biết cách tra cứu mã HS là một trong những kỹ năng quan trọng của người làm thủ tục hải quan, nhất là với những bạn làm dịch vụ xuất nhập khẩu, logistics.

Khi đưa thông tin mặt hàng mới, phải tìm kiếm tra cứu một hồi mới xong. Công việc này khá tỉ mẩn nhưng cũng khá vui, nếu biết cách.

Cách tra cứu hs code

Tra mã hs code từ cách hỏi người có chuyên môn, người đi trước làm trong nghành vận tải quốc tế, trong hải quan.

Có nhiều cách tra cứu mã HS code tuy nhiên, hs code cần được cung cấp bởi nguồn chính xác nhất, để đảm bảo dữ liệu bạn tra cứu không bị sai lệch ngay từ đầu. Các bạn có thể tra HS code từ các trang của Hải Quan Việt Nam www.customs.gov.vn. Nên chọn các trang uy tín hoặc của chính phủ với phần đuôi domain là gov.vn. Đây là các tên miền thuộc các cơ quan Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Tổ chức cá nhân không đăng ký được tên miền này.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi HS Code ở nước xuất khẩu từ người bán phía nước ngoài. Mặc dù mã HS các quốc gia thường là không hoàn toàn giống nhau, nhưng thường có thể giống từ 4 đến 6 số đầu tiên. Như vậy cũng có thể tham khảo rồi.

Một cách khác là tra cứu trong sách in, Sách có tiêu đề là Biểu thuế xuất khẩu – nhập khẩu tổng hợp do nhà xuất bản tài chính cung cấp.

Tại Viet An Express các bạn có thể tra cứu HS code miễn phí và chính xác. Chúng tôi cố gắng hỗ trợ khách hàng đại lý của mình các tiện ích, dịch vụ tốt nhất

xbieu thue xuat nhap khau 2021
Sách tra mã hs code

Tra hs code online:

Một cách thông dụng hiện nay có thể tra cứu hs code trực tuyến từ trang web tổng cục hải quan https://www.customs.gov.vn/SitePages/Tariff.aspx. Bạn chiệu khó nhập thông tin mặt hàng tìm kiếm và xem kết quả. Mình cũng thấy tra hs code trên trang hssearch.net/ tuy nhiên phải đk tài khoản và tốn phí 200k/năm nếu có điều kiện và cần thiết cho công việc thì có thể dùng cách này.

Tra HS code từ Viet An Express. Hiện nay chúng tôi có phát triển chức năng tra cứu hs code trực tuyến tại webstie VietAnexpress.com, rất đơn giản mọi người có thể tra được mã hs cần thiết. Tra tham khảo tại đường link: https://vietanexpress.com/hscode

Một số hình ảnh tham khảo.

tra hscode vietanexpress
Nhập từ khóa cần tra mã hs code ví dụ cà phê
Tra kết quả hscode vietanexpress
Tra kết quả hscode vietanexpress

Hi vọng bài viết ngắn này giúp ích được mọi người trong việc tra cưu HS code phục vụ cho công việc!

Bấm để đánh giá
[Total: 2 Average: 5]
Call Now Button