Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ quá tải sau năm 2020

Dự kiến đến 2020, lượt hành khách qua Tân Sơn Nhất mỗi năm sẽ đạt 25 triệu, bằng công suất cực đại của sân.

Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam cho rằng cần phát triển một cảng hàng không trung chuyển tại Việt Nam, đặc biệt tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Việc đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai) được tính đến với mục tiêu hoàn thành sau năm 2020 để bổ sung kịp thời khi sân bay Tân Sơn Nhất quá tải.

Báo cáo của Cục Hàng không cho hay, sản lượng hành khách thông qua cảng hàng không giai đoạn 2002 – 2012 đạt khoảng 14,5%, một số đơn vị đạt tốc độ tăng trưởng trên 20%. Tổng công ty Hàng không Việt Nam trong năm 2012 đã đạt lợi nhuận trước thuế 1.923 tỷ đồng.

Trong đó, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là đơn vị có lượng lưu chuyển hàng hóa và hành khách lớn thứ hai cả nước, sau Nội Bài và đạt mức tăng trưởng 30% về hành khách và 35% về hàng hóa.

Để đáp ứng tốc độ tăng trưởng của thị trường, Thủ tướng phê duyệt đến năm 2020 sẽ có 26 cảng hàng không được đưa vào khai thác, trong đó có 10 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không nội địa. Hiện nay, ngành hàng không dân dụng đang khai thác 21 cảng hàng không sân bay, bao gồm 7 cảng quốc tế và 14 cảng nội địa.

Bấm để đánh giá
[Total: 0 Average: 0]
Gửi hàng tết đi Mỹ
Gửi hàng tết đi Mỹ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.