Phát hiện 12kg tiền chất ma túy trị giá 15 tỷ trong quà biếu

Ngày 16 – 8, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh – Cục Hải quan TPHCM cho biết, vừa phát hiện, bắt giữ 3 lô hàng dưới dạng quà biếu gửi đi Australia có chứa 12kg tiền chất để sản xuất ma túy đá (Methamphetamine).

Số tiền chất ma túy đá trên được giấu lẫn lộn trong nhiều mặt hàng sữa, cà phê hòa tan, mỹ phẩm với thủ đoạn nguỵ trang tinh vi của một số cá nhân ngụ ở Cần Thơ gửi sang Australia dưới dạng quà biếu. Ngay sau khi phát hiện số hàng trên, cơ quan giám định Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TPHCM đã kết luận: số hàng trên chứa thành phần Pseudoephedrine, là tiền chất để sản xuất ma túy đá.

Phát hiện 12kg tiền chất ma túy trị giá 15 tỷ đồng trong các gói quà biếu
Tiền chất ma túy được ngụy trang dưới hình thức các gói quà biếu. Ảnh CTV

Trước đó, ngày 28 – 7, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy – Cục Hải quan TPHCM cũng đã phát hiện bắt giữ 3 lô hàng khác nhau với tổng cộng 17kg tiền chất Pseudoephedrine (ước trị giá hơn 15 tỷ đồng) để sản xuất ma túy đá giấu trong các lô hàng quà biếu từ Việt Nam xuất khẩu đi Australia.

Phương thức cất giấu hàng của các đối tượng cũng tương tự như vụ việc vừa phát hiện là trà trộn tiền chất ma túy với cà phê Trung Nguyên, bột mè đen, cà phê Bốn Mùa, thực phẩm isomalt đường ăn kiêng, mít sấy, khoai môn sấy, trái cây sấy, trà Lipton, bột bánh xèo. Như vậy liên tiếp trong vòng chưa đầy một tháng Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã phát hiện bắt giữ gần 30kg là tiền chất để sản xuất ma túy đá, ước tính trị giá hơn 25 tỷ đồng.

Bấm để đánh giá
[Total: 0 Average: 0]
Gửi hàng tết đi Mỹ
Gửi hàng tết đi Mỹ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.