Etihad Airways khai trương chuyến bay hàng ngày đến Việt Nam

Ngày 02.10.2013, tại TP. Hồ Chí Minh, hãng Etihad Airways – hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) đã tổ chức họp báo, chính thức khai trương tuyến bay thẳng hàng ngày từ Thủ đô Abu Dhabi đến TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Các chuyến bay giữa Abu Dhabi và TP. Hồ Chí Minh được Etihad Airways phục vụ bằng máy bay Airbus A330-200 với 22 ghế hạng thương gia Pearl và 240 ghế hạng phổ thông Coral.

Tại buổi họp báo, đại diện hãng Etihad Airways nhấn mạnh: Chuyến bay khai trương EY441, mang tầm quan trọng lịch sử vì là chuyến bay thương mại đầu tiên kết nối Abu Dhabi và TP. Hồ Chí Minh – trung tâm thương mại của Việt Nam. Hành khách tuyến Abu Dhabi – TP. Hồ Chí Minh nay có thể tận hưởng sự tiện lợi từ các chuyến bay thẳng giữa hai thành phố, kết nối với mạng bay toàn cầu với 94 điểm đến của hãng Etihad Airways. Các chuyến bay mới này sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch, tìm kiếm cơ hội kinh doanh cũng như vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam với UAE, Trung Đông và châu Âu.

Giám đốc thương mại của Etihad Airways, ông Peter Baumgartner nói: “Không chỉ là quốc gia đông dân thứ 13 trên thế giới, Việt Nam cũng là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Thành phố Hồ Chí Minh là cửa ngõ thu hút hàng triệu khách du lịch quốc tế đồng thời là một trung tâm thương mại sầm uất của Việt Nam. Các chuyến bay hàng ngày của chúng tôi sẽ cung cấp khoảng 3.700 chỗ ngồi một tuần. Điều này sẽ làm tăng sự cạnh tranh giữa các hãng hàng không nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách trong việc giải trí, kinh doanh, du lịch, thăm bạn bè và người thân giữa Việt Nam và châu Âu, tăng lượng du khách đến UAE và các nước Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC). Chúng tôi cam kết đem đến sự tiện lợi cho du khách từ các chuyến bay thẳng hoặc một chặng dừng từ Trung Đông và châu Âu đến Việt Nam – một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Chúng tôi mong đợi cơ hội làm việc với các đối tác tại Việt Nam cũng như nước ngoài để đưa nhiều khách quốc tế hơn đến Việt Nam, giúp họ trải nghiệm lịch sử và bản sắc văn hóa độc đáo nơi đây”.

Tham khảo dịch vụ gửi hàng đi Dubai

Ông Peter Baumgartner cũng nhấn mạnh tiềm năng sinh lời từ dịch vụ vận chuyển hàng hóa rất thành công của hãng, Etihad Cargo: “UAE là đối tác thương mại lớn thứ bảy và là đối tác lớn nhất của Việt Nam ở vùng Vịnh. Năm 2012, lần đầu tiên xuất khẩu từ Việt Nam đến UAE vượt mốc 2 tỷ USD – tăng 82% so với năm 2011, dự báo đạt hơn 4 tỷ USD trong năm 2013. Sức chứa 13,1 tấn của máy bay Airbus A330 – 200, tương đương với hơn 9.500 tấn mỗi năm, giúp gia tăng số lượng và giá trị thương mại giữa UAE và Việt Nam cũng như các thị trường khác ở các nước Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh, Châu Âu và Bắc Mỹ. Etihad Airways hy vọng các dịch vụ mới của hãng sẽ giúp hỗ trợ đầu tư từ chính phủ UAE vào các dự án cơ sở hạ tầng, năng lượng, xây dựng và du lịch tại Việt Nam, với trị giá ước tính hơn 3 tỷ USD và khuyến khích các dự án tương tự trong tương lai” ông Peter Baumgartner chia sẻ.

Theo Etihad Airways, sẽ có 46 đối tác cùng chia sẻ đường bay Abu Dhabi đến TP. Hồ Chí Minh cùng với hãng, trong đó có Việt Nam Airlines. Được biết, Việt Nam Airlines sẽ đặt mã VN trên tuyến bay Abu Dhabi – TP. Hồ Chí Minh, đồng thời bổ sung thêm một số điều khoản trong thỏa thuận liên doanh hiện thời giữa hai hãng hàng không. Etihad Airways đã có mã EY trên các chuyến bay của Việt Nam Airlines từ Bangkok và Kuala Lumpur đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Việt Nam Airlines có mã VN trên các chuyến bay của Etihad Airways từ Bangkok, Kuala Lumpur đến Abu Dhabi và các dịch vụ xe đưa rước từ sân bay quốc tế Abu Dhabi đến Dubai.

Và nhân dịp khai trương đường bay mới đến TP. Hồ Chí Minh, trong tháng 10 năm 2013, Etihad Airways cũng sẽ tiến hành tổ chức cuộc thi “Vietnam Eats” với thể lệ dự thi: Người dùng Facebook giới thiệu những món ăn yêu thích thông qua ứng dụng “Vietnam Eats” của Facebook. Các giám khảo của Etihad Airways sẽ chọn ra người chiến thắng từ mười tấm hình được người dùng Facebook của Etihad Airways bình chọn nhiều nhất vào cuối tháng và trao giải thưởng là 01 cặp vé hạng phổ thông Coral đến TP. Hồ Chí Minh từ bất kỳ nơi nào trên thế giới trong mạng bay của Etihad Airways. Được biết, kết quả của cuộc thi này sẽ đánh dấu sự ra đời của thực đơn theo phong cách Việt Nam trên những chuyến bay của Etihad Airways đến TP. Hồ Chí Minh.

Bấm để đánh giá
[Total: 0 Average: 0]
Gửi hàng tết đi Mỹ
Gửi hàng tết đi Mỹ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.